Đoàn Thể thao Việt Nam tập trung đảm bảo an toàn cho các vận động viên

Thứ ba - 20/07/2021 23:35
 

Cử tạ là một trong những niềm hy vọng huy chương của TTVN tại Olympic Tokyo 2021. Ảnh: Đoàn TTVN.

Theo công bố chính thức của ban tổ chức tính từ ngày 17 - 19/7 trong Làng vận động viên (VĐV) đã có 58 ca nhiễm COVID-19, riêng ngày 19/7, có 33 trường hợp mắc mới, trong đó có 3 VĐV, 30 nhân viên phục vụ.

Đoàn TTVN cũng cập nhật thông tin, do chuyến bay chuyển chặng tại Hàn Quốc bị hủy chuyến nên chuyên gia và VĐV Trương Thị Kim Tuyền nhập Làng VĐV chậm 1 ngày so với kế hoạch ban đầu. Tối 20/7, hai thành viên của đoàn TTVN là thầy trò đội tuyển Taekwondo Việt Nam mới lên chuyến bay mang số hiệu OZ102 đến Nhật Bản.

Thực tế cho thấy, trong một vài ngày tới số lượng người có mặt tại Làng VĐV và nhà ăn ngày một đông hơn. Để đảm an toàn cho các VĐV trong đoàn, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và các cán bộ đoàn đã đưa ra các phương án dự phòng nhằm hạn chế đến mức tối đa các rủi do có thể xảy ra đối với VĐV.

Theo đó, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn quyết định lãnh đạo và cán bộ đoàn sẵn sàng chia sẻ dành mọi ưu tiên tốt nhất về xe di chuyển, phòng nghỉ để VĐV, HLV có được điều kiện tập luyện và sức khỏe tốt nhất và sẵn sàng bước vào tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Tại kỳ Olympic lần này, đoàn TTVN được ban tổ chức nước chủ nhà bố trí cho 3 tình nguyện viên và 2 chiếc ô tô (1 chiếc 7 chỗ và 1 chiếc 4 chỗ cùng tài xế riêng) nhằm phục vụ quá trình di chuyển của đoàn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Toàn đội đã di chuyển tới các khu tập luyện bằng xe buýt. Tuy nhiên để lựa chọn được địa điểm tập luyện phù hợp các VĐV, huấn luyện viên của từng môn phải thực hiện thao tác quét mã QR code và đăng ký địa điểm tập luyện sau đó sẽ hiện lên tuyến xe buýt phù hợp.

Nơi ở của đoàn TTVN tại Làng VĐV. Ảnh: Đoàn TTVN.

Theo sự sắp xếp của Ban tổ chức Thế vận hội, ngày 20/7 VĐV của đoàn TTVN bước vào ngày tập luyện đầu tiên làm quen với các thiết bị, sàn tập chuẩn bị cho ngày ra quân tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Cụ thể, các VĐV thể dục dụng cụ, bắn cung, bắn súng, cử tạ, bơi, rowing đã được tập luyện tại các địa điểm ban tổ chức quy định.

Mỗi ngày, lãnh đạo đội họp lúc 23 giờ để tổng kết thông tin tập luyện, thi đấu mỗi ngày trước khi bàn kế hoạch cho ngày hôm sau.

Nhằm hỗ trợ cho hoạt động của đoàn TTVN dự Olympic Tokyo 2020, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) đã tài trợ thiết bị phát sóng wifi cho toàn bộ các thành viên trong đoàn.

Trước đó, ngay khi hoàn tất các thủ tục nhập làng VĐV, ban tổ chức đã tặng 18 chiếc điện thoại Samsung A21 cho 18 VĐV Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Đây được xem là món quà khá giá trị và đặc biệt ý nghĩa đối với mỗi VĐV.

L. Sơn/Báo Tin tức

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây