Chuyên gia người Nhật Bản được VFF chọn làm GĐKT mới là ai?

Thứ hai - 18/05/2020 19:47

VFF dự kiến ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với ông Yusuke Adachi, kèm theo mức lương khoảng 20.000 USD/tháng. (Ảnh Thethao247)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cơ bản đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với GĐKT mới, ông Yusuke Adachi - chuyên gia người Nhật Bản.

Theo đó, VFF dự kiến ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với ông Yusuke Adachi, kèm theo mức lương khoảng 20.000 USD/tháng.

Được biết, chuyên gia người Nhật Bản sẽ ngồi vào vị trí trước đó của vị chuyên gia người Đức - Jurgen Gede.

Ông Yusuke Adachi đang là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và từng giảng dạy tại Khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Thời điểm đó, ông đang đảm nhiệm vị trí HLV, phụ trách phát triển cầu thủ trẻ & HLV tài năng tại Liên đoàn bóng đá Hong Kong.

Rất nhiều những cựu danh thủ bóng đá Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn… từng là học trò của chuyên gia người Nhật Bản.

Ông Yusuke Adachi được cho là đáp ứng đủ tiêu chí của VFF để đảm nhiệm vị trí GĐKT, khi có khả năng định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ, tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ, đồng thời vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC.

Trước đó, VFF và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã không ký tiếp bản hợp đồng mới, sau khi bản hợp đồng cũ giữa hai bên kết thúc vào ngày 30/6.

Hoàng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây