Becamex Bình Dương được “ưu ái” nhờ dự AFC Champions League

Chủ nhật - 20/12/2015 19:04

Với lực lượng đồng đều, nhỉnh hơn hẳn so với phần còn lại của V-League từ nội đến ngoại binh, Becamex Bình Dương đã liên tiếp vô địch V-League 2014, 2015. Và không loại trừ mùa giải tới, đội bóng đất Thủ Dầu Một lại “một mình một ngựa” khi họ vẫn được “ưu ái” về vấn đề ngoại binh…

Becamex Bình Dương được “ưu ái” nhờ dự AFC Champions League
Bình Dương (trái) vẫn nhận được những “ưu ái” trong việc sử dụng ngoại binh ở mùa giải 2016. Ảnh: Internet.

Cụ thể, tại mùa giải 2016, trong khi các CLB khác chỉ được đăng ký và sử dụng tối đa 2 ngoại binh trên sân, thì riêng ĐKVĐ Becamex Bình Dương vẫn được đăng ký 4 ngoại binh trong đó có 1 ngoại binh quốc tịch châu Á, và sử dụng 2 ngoại binh trên sân. Lý do là vì Becamex Bình Dương đại diện cho Việt Nam thi đấu vòng bảng AFC Champions League nên được có “ngoại lệ” để khỏi thiệt thòi so với các đội bóng khác trên châu lục như cách đã được ưu tiên từ năm ngoái.

Vấn đề là nói gì thì nói, điều này cũng gây mất công bằng ở đấu trường trong nước. Bởi trong trường hợp 2 ngoại binh của các đội khác bị chấn thương, thẻ phạt… thì họ không còn ngoại binh thi đấu. Còn trong trường hợp tương tự, Becamex Bình Dương vẫn có cầu thủ ngoại “dự bị” để thay thế.

Trước câu hỏi của chúng tôi về vấn đề này chiều 19.12, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng Giám đốc VPF đáp: “Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 được VPF tổ chức sáng 19.12 cũng có CLB thắc mắc về vấn đề này. Chúng tôi cũng đã lắng nghe ý kiến và chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nhất, sao cho cả Becamex Bình Dương cũng như các CLB khác đều cảm thấy hài lòng.”

Chia sẻ thêm phía hậu trường, ông Phạm Ngọc Viễn – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF bày tỏ: “Becamex Bình Dương phải căng sức thi đấu ở V-League, Cúp QG, AFC Champions League. Tính cả trận Siêu Cúp nữa là 4 “mặt trận”, lịch thi đấu rất dày và họ cũng cần nhận được sự thông cảm, chia sẻ từ nhiều phía. Tuy nhiên năm nay, có thể trong trường hợp Becamex Bình Dương bị loại khỏi AFC Champions League 2016, họ sẽ phải lập tức gút số lượng ngoại binh xuống còn 2 như các CLB khác, chứ không tiếp tục được đăng ký 4 ngoại binh như mùa giải trước. Đây mới là dự kiến và chúng tôi còn phải tham khảo, xin ý kiến từ nhiều phía trước khi có quyết định.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây