Asian Cup nữ 2022: HLV tuyển Hàn Quốc yêu cầu các học trò chơi nhanh hơn

Thứ bảy - 22/01/2022 06:35
 

Lực lượng bổ sung của tuyển nữ Việt Nam tại Ấn Độ. Ảnh: VFF

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Colin Bell nói: "Rõ ràng, chúng tôi đã có sự chuẩn bị khi biết đối thủ sẽ chơi tập trung cho phòng ngự. Tôi muốn các học trò luân chuyển bóng liên tục và khiến đối phương phải di chuyển theo. Đây là điều chúng tôi làm rất tốt trong 15 phút đầu và có được hai bàn thắng. Sau đó, chúng tôi không còn kiểm soát được tốc độ trận đấu và khiến mọi thứ trở nên phức tạp. Lẽ ra, các cầu thủ của tôi cần chơi bóng đơn giản và nhịp nhàng, để khiến đối phương không có thời gian tổ chức lại thế trận phòng ngự. Khi tăng tốc, đội tuyển Hàn Quốc chơi ấn tượng và tạo được ra nhiều cơ hội".

Trong lần tham dự với mục tiêu lần đầu giành danh hiệu vô địch, HLV Bell cũng muốn các cầu thủ nữ Hàn Quốc lựa chọn cách tiếp cận trực diện hơn. Ông nói: "Khi chơi trực diện, với kỹ thuật có được, chúng tôi không gặp vấn đề. Tôi cho rằng các cầu thủ của mình đừng nên phức tạp hóa mọi tình huống, điều đó sẽ tạo điều kiện cho đối phương phòng ngự".

Đối thủ sắp tới của Hàn Quốc sẽ là đội tuyển Myanmar, với HLV Bell, ông cho rằng đây cũng sẽ là một trận đấu mà đối phương chơi phòng ngự nên toàn đội phải cảnh giác trước các tình huống phản công.

Anh Hiển (TTXVN)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây