Wikileaks dọa tung 1 triệu tài liệu mật liên quan đến bầu cử Mỹ

Thứ tư - 05/10/2016 00:13

Nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange (Ảnh: Reuters)
Nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời Julian Assange phát biểu trên video trực tuyến nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Wikileaks cho biết tổ chức này sẽ công bố khoảng 1 triệu tài liệu liên quan đến cuộc bầu cử ở Mỹ và 3 chính phủ trước cuối năm nay. Đợt công bố đầu tiên sẽ diễn ra vào tuần tới.

Julian Assange, 45 tuổi, chỉ trích ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vì đã đe dọa Wikileaks sau khi tổ chức này công bố hàng loạt tài liệu liên quan đến Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ ngay trước thềm đại hội toàn quốc của đảng hồi tháng 7.

Tuy nhiên, ông Assange phủ nhận thông tin cho rằng việc công bố những tài liệu liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ là nhằm gây tổn hại cho bà Clinton, đồng thời khẳng định ông đã bị hiểu nhầm về vấn đề này.

Julian Assange cũng tiết lộ những thay đổi về cách thức nhận tài trợ và tổ chức của Wikileaks. Theo đó, tổ chức này sẽ sớm mở cửa đối với những người muốn trở thành hội viên của Wikileaks. Ngoài ra, ông Assange cũng bày tỏ mong muốn mở rộng quy mô hoạt động của tổ chức, vượt ra ngoài phạm vi của 100 đơn vị truyền thông mà Wikileaks đang hợp tác.

Nhà sáng lập Wikileaks hiện vẫn đang lưu trú tại đại sứ quán Ecuador ở London, nơi ông xin tị nạn từ năm 2012 để tránh bị dẫn độ về Thụy Điển do liên quan đến cáo buộc hiếp dâm vào năm 2010. Ông Assange đến nay vẫn một mực phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời nói rằng ông sợ bị dẫn độ tới Mỹ, nơi đang mở cuộc điều tra hình sự đối với các hoạt động của trang mạng do ông sáng lập ra.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây