Việt Nam hồi hương thêm hai hài cốt lính Mỹ

Thứ hai - 19/06/2017 17:45
viet-nam-hoi-huong-them-hai-hai-cot-linh-my

Việt Nam bàn giao hai bộ hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh. Ảnh: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam

Văn phòng tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP) và Cơ quan tìm kiếm tù binh và người mất tích, Bộ Quốc phòng Mỹ (DPAA) ngày 18/6 tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 141 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hôm nay cho biết.

Đại diện Việt Nam đã bàn giao cho phía Mỹ hai bộ hài cốt do người dân giao nộp và các đội hỗn hợp khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 127 tại các tỉnh miền trung Việt Nam, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. 

Số hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan tới các trường hợp quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Mỹ, để xác minh thêm.

Ông Tim Liston, phó tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, thay mặt chính phủ Mỹ nhận các bộ hài cốt. Sau đó, đội quân danh dự trực thuộc DPAA đưa hai bộ hài cốt lên máy bay để chuyển về Mỹ.

Từ năm 1985 đến nay, Việt Nam và Mỹ đã phối hợp tìm được 717 bộ hài cốt người Mỹ tại Việt Nam. Ước tính còn khoảng hơn 1.200 trường hợp người Mỹ được coi là mất tích tại Việt Nam trong chiến tranh.

Khánh Lynh

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

game bigkool mobile giao diện HD |  Web Chơi Game hay |  giá xe Mercedes việt nam mới nhất
loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây