Video Tổng thống Putin đến Crimea

Chủ nhật - 19/03/2023 06:20
 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Crimea.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Putin sẽ tham gia lễ khánh thành một địa điểm văn hóa và lịch sử quan trọng. Trước đó, người ta cho rằng ông Putin sẽ tham gia sự kiện này qua video.

Hôm 17/3, ông Putin đã tổ chức một cuộc họp dành cho sự phát triển kinh tế xã hội của Crimea và Sevastopol.

Theo truyền thống, ông Putin đều tham gia các sự kiện lễ hội vào ngày 18/3. Ông đã nhiều lần tham dự các buổi dạ tiệc dành riêng cho ngày này tại sân vận động Luzhniki của Moscow, tổ chức các cuộc gặp gỡ đặc biệt với công chúng và đích thân đến thăm Crimea.

Lần gần đây nhất Tổng thống Nga đến thăm bán đảo này là vào tháng 7/2020. Ông đã thị sát xưởng đóng tàu Zaliv ở thành phố Kerch để tham gia lễ hạ thủy một số tàu hải quân. Tháng 12/2022, ông đến thăm cầu Crimea đang được sửa chữa sau một cuộc tấn công khủng bố.

Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý trong đó phần lớn cư dân của bán đảo đã bỏ phiếu thống nhất với Liên bang Nga.

Tuy nhiên, Kiev từ chối công nhận kết quả bỏ phiếu này và coi Crimea là lãnh thổ của mình.

Lãnh đạo Liên bang Nga nhiều lần tuyên bố cư dân Crimea đã bỏ phiếu sáp nhập Nga một cách dân chủ, hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế và và vấn đề sở hữu bán đảo này đã được khép lại.

Theo TASS/IZ

Hải Yến

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây