Triều Tiên 'triệu các đại sứ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng'

Thứ hai - 14/08/2017 11:46
Từ trái sang, đại sứ Triều Tiên Ji Jae-ryong tại Trung Quốc, Ja Song-nam tại Liên Hợp Quốc và Kim Hyong-jun, tại Nga. Ảnh: AP

Từ trái sang, Ji Jae-ryong, Ja Song-nam và Kim Hyong-jun, lần lượt là đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Liên Hợp Quốc và Nga. Ảnh: AP.

"Triều Tiên dường như đang tổ chức một cuộc họp các trưởng phái đoàn ngoại giao sau khi triệu tập đại sứ tại các nước lớn về Bình Nhưỡng", Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết hôm nay.

Cuộc họp được cho là có sự tham gia của Ji Jae-ryong, Ja Song-nam, Kim Hyong-jun, lần lượt là đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Liên Hợp Quốc và Nga. Quan chức này không biết chính xác số đại sứ Triều Tiên về nước dự cuộc họp.

Cuộc họp được cho là liên quan đến việc Triều Tiên bị nghi chuẩn bị có hành động "khiêu khích quân sự tiếp theo", có thể là thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa. Các đại sứ Triều Tiên cũng có thể chỉ họp bàn cách đối phó với tình hình khó khăn mà Bình Nhưỡng đang gặp phải, sau khi phóng thử hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng 7.

Baik Tae-hyun, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cho biết cuộc họp có thể là một sự kiện theo thường lệ của Triều Tiên bởi "Bình Nhưỡng từng tổ chức họp các đại sứ lần 43 vào tháng 7/2015".

Như Tâm

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây