Tổng thống Ukraine V. Zelensky gọi điện cho nữ công dân mắc kẹt ở Vũ Hán

Thứ bảy - 22/02/2020 11:00

Cô Anastasia Zinchenko cùng chú chó bị mắc kẹt ở vùng dịch - Ảnh: UNN

Theo hãng tin UNN (Ukraine),Tổng thống Ukraine V. Zelensky đã đích thân gọi điện cho Anastasia Zinchenko, cô gái mắc kẹt ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vì cô gái không được phép rời khỏi nước này cùng với một con chó.

Cô gái đã đăng một đoạn video về cuộc trò chuyện trên trang Instagram của mình. "Tổng thống Ukraine V. Zelensky đã gọi cho tôi. Ông khuyến khích tôi và hứa sẽ giúp tôi giải quyết vấn đề của mình", cô Zinchenko viết.

Như vậy, Tổng thống V. Zelensky đảm bảo rằng cô gái sẽ không bị bỏ lại và sẽ tìm cách đưa cô trở về nước. “Chúng tôi không bỏ rơi bạn ở đó và điều đó rất quan trong đối với tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ tìm ra phương tiện và phương thức. Tôi mới được biết về vấn đề này, rằng người ta đã không cho cô lên máy bay cùng với chú chó. Có thể thông cảm cho họ, tất cả đều hơi rối trí”, vị Tổng thống viết.

Được biết trước đó Anastasia Zinchenko thông tin rằng cô đã không sơ tán cùng với các công dân Ukraine khác từ thành phố Vũ Hán do không thể mang chó đi cùng. Lý do là không thể tìm thấy một cơ sở thú y còn hoạt động ở Vũ Hán để thực hiện thủ tục cần thiết cho chú chó Misha.

Hãng tin UNN cũng cho biết còn có 3 công dân khác của Ukraine không sơ tán khỏi Trung Quốc.

Vũ Trung Hương

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây