Tổng thống Trump ngạc nhiên khi muốn quan hệ tốt với Nga cũng bị chỉ trích

Chủ nhật - 20/09/2020 08:00

Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự ngạc nhiên trong bài phát biểu tranh cử ở Bemidji, bang Minnesota hôm 19/9 về việc có người lại chỉ trích chỉ vì ông muốn có quan hệ tốt với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Mối quan hệ đó hoàn toàn ổn. Bạn không cần phải đi đến chiến tranh. Chúng ta không phải mất đi những người lính vĩ đại của mình. Chúng ta không cần phải làm thế. Đó sẽ là điều tốt. Nếu tôi hòa hợp với ông Putin, có người lại ngạc nhiên hỏi sao lại làm thế. Nhưng tôi nói với chính mình rằng, đó chẳng lẽ không phải là một điều tốt sao? Nó có tệ không?", ông Trump nói.

Trích dẫn tuyên bố của Giám đốc FBI Christopher Wray về việc Nga bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ một ngày trước đó, ông Trump nói: "Chúng ta lại bắt đầu - Nga, Nga, Nga. Còn Trung Quốc thì sao? Còn Triều Tiên thì sao? Iran thì sao? Họ không đề cập đến bất kỳ ai khác. Câu chuyện lúc nào cũng chỉ là Nga".

Mỹ sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3/11 tới đây. Trước đó, Mỹ tiếp tục cáo buộc Nga can thiệp vào các hoạt động chính trị của nước này, đặc biệt là trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Phía Moscow luôn bác bỏ cáo buộc, đồng thời yêu cầu phía Washington đưa ra bằng chứng.

Mạnh Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây