Tổng thống Putin đáp lại lời kêu gọi giảm sử dụng khí đốt của Nga

Thứ năm - 21/11/2019 22:01

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi được hỏi tại một diễn đàn kinh tế ở Moscow về việc một số người châu Âu sẵn sàng không sử dụng khí đốt, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng việc bỏ qua "năng lượng sạch" như khí đốt tự nhiên là "một ý tưởng hoàn toàn kỳ lạ". "Những người có đề xuất như vậy, có thể quay trở lại sống trong hang động vì ở đó sẽ không tiêu tốn gì cả", Tổng thống Nga trả lời câu hỏi của Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Ý Eni, Emma Marcegagli.

Ngân hàng đầu tư của Liên minh châu Âu tuần trước đã đề xuất ngừng tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch từ năm 2022. "Với công nghệ hiện tại, loài người sẽ không thể tồn tại và bảo tồn nền văn minh của mình nếu không có hydrocarbon và không có năng lượng hạt nhân hoặc thủy điện", ông Putin nhận xét. Tổng thống Putin cho rằng xét về cán cân năng lượng, Nga là một trong những nước "xanh nhất thế giới".

Lãnh đạo Nga cũng đã mô tả việc khai thác dầu đá phiến, bị cấm ở nhiều quốc gia nhưng được phép ở Hoa Kỳ, là "man rợ”. "Ở một số nơi diễn ra quá trình khai thác này. Việc này hủy hoại môi trường và Nga sẽ không bao giờ làm điều đó", ông Putin nói.

Nh.Thạch

AFP

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây