Tổng thống Nga kêu gọi giải quyết nạn thất nghiệp

Thứ năm - 28/05/2020 18:01

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Dẫn tuyên bố của Tổng thống V.Putin tại một cuộc họp về thị trường lao động của Nga, Tân Hoa xã ngày 28-5 cho biết, duy trì việc làm và thu nhập của các hộ gia đình Nga ngay từ thời gian đầu ứng phó với dịch Covid-19 đã trở thành ưu tiên quan trọng nhất. Theo đó, giới chức cần đẩy nhanh các khóa đào tạo, huấn luyện và tái đào tạo đối với những trường hợp đã mất việc.

Bộ trưởng Lao động Nga Anton Kotyakov nhận định, tình hình thị trường lao động tại quốc gia này khả quan hơn so với các quốc gia phát triển khác. Theo ông A.Kotyakov, nhờ những biện pháp kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân nên Nga đã tránh được tình trạng tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh. Trước đó, Tổng thống V.Putin cho biết, số người thất nghiệp tại Nga trong tháng 5 là 1,4 triệu người, gấp đôi so với tháng 4 vừa qua.

Theo Tân Hoa xã, những công dân Nga mất việc sau ngày 1-3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhận hỗ trợ thất nghiệp 12.130 ruble mỗi tháng. Cũng tại cuộc họp kể trên, Tổng thống Nga V.Putin đã quyết định gia hạn biện pháp hỗ trợ này đến ngày 1-10.

Đánh giá về thị trường lao động Nga, Bộ trưởng A.Kotyakov cho rằng, tình hình vẫn rất khó khăn trong quý II và quý III nhưng dự kiến sẽ ổn định trở lại vào quý IV và có thể đạt được những tín hiệu khởi sắc trong hai quý đầu tiên của năm 2021.

Thương Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây