Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam vào giữa tháng 2

Chủ nhật - 13/01/2019 11:00

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh những trông đợi ngày càng gia tăng về việc hai nhà lãnh đạo sẽ sớm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo để khôi phục đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị trì hoãn. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau lần đầu vào tháng 6/2018 tại Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên ở Singapore ngày 11/6/2018. (Nguồn: AFP)

Theo tờ Yomiuri Shimbun, Triều Tiên được cho là đang xem xét đề xuất của Mỹ và vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức.

Bình Nhưỡng và Washington đã bị rơi vào thế bế tắc liên quan tới việc thực thi các thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên, tại đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un cam kết nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn đổi lấy những đảm bảo về an ninh từ Mỹ. Không có mấy tiến triển khi mà Triều Tiên muốn được dỡ bỏ trừng phạt trong khi Mỹ vẫn kiên quyết rằng các biện pháp trừng phạt sẽ được duy trì tới khi Bình Nhưỡng từ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân.

Gần đây, các đồn đoán ngày càng gia tăng về địa điểm hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức cuộc gặp. Các quốc gia châu Á, đặc biệt là tại Đông Nam Á, đã được đề cập tới như một địa điểm tiềm năng để tổ chức cuộc gặp, bao gồm Việt Nam, Indonesia và Mông Cổ.

(theo Yonhap)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây