Tổng thống Joe Biden hủy bỏ lệnh cấm với TikTok, Wechat

Thứ năm - 10/06/2021 01:00

Sắc lệnh mới của ông Joe Biden đã loại bỏ việc cấm các ứng dụng như TikTok, Wechat và Alipay khỏi kho ứng dụng cho người dùng Mỹ, hay ngăn cản chúng hoạt động tại lãnh thổ nước này. Tác động lớn nhất của các lệnh cấm có từ thời ông Donald Trump là hàng loạt vụ kiện được đệ trình lên tòa án Mỹ.

Thay vào đó, Tổng thống Joe Biden đã chỉ đạo bộ trưởng thương mại điều tra các ứng dụng có liên hệ với nước ngoài có thể gây rủi ro cho quyền riêng tư dữ liệu của Mỹ hoặc an ninh quốc gia.

Tổng thống Joe Biden đã ra sắc lệnh điều tra các ứng dụng có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ

“Thách thức mà chúng tôi đang giải quyết là việc một số quốc gia như Trung Quốc không tuân thủ chung cam kết hoặc giá trị. Họ đang nỗ lực tận dụng công nghệ kỹ thuật số, dữ liệu của Mỹ và gây ra rủi ro an ninh quốc gia”, Tổng thống Joe Biden cho hay.

Bộ Thương mại Mỹ sẽ phối hợp cùng một vài cơ quan liên bang khác để đưa ra các đề xuất nhằm chống lại việc thu thập, buôn bán và chuyển dữ liệu nhạy cảm của người dùng Mỹ cho các đối thủ nước ngoài.

Tuy nhiên, sắc lệnh mới của ông Joe Biden không đề cập đến vụ việc Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) từng yêu cầu ứng dụng như TikTok thoái vốn khỏi chủ sở hữu là công ty ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. Theo một quan chức Mỹ, vấn đề này vẫn đang được chính quyền nước này thảo luận và chưa có phương án cuối cùng.

Cách đây ít ngày, Tổng thống Joe Biden cũng mới ký một sắc lệnh trừng phạt khác nhằm mở rộng chế tài cấm vận nhằm vào công ty bị cáo buộc có quan hệ với quân đội Trung Quốc.

Theo The Verge

Đặng Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây