Tổng thống Donald Trump dọa 'xóa sổ' Iran nếu tấn công vào tài sản Mỹ

Thứ tư - 26/06/2019 11:00

“Bất kì sự tấn công nào của Iran vào tài sản của Mỹ sẽ bị đáp trả bằng vũ lực và sự áp đảo. Ở một vài khu vực, điều này có nghĩa là sự xóa sổ”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 25-6.

Tổng thống Donald Trump đưa ra lời cảnh báo nhằm vào Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí một sắc lệnh hành pháp vào hôm 24-6, qua đó áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei, người mà Washington cho là đứng sau chính sách “khiêu khích” của Tehran.

8 quan chức cấp cao của Lực lượng vệ binh cách mạnh Iran (IRGC) cũng nằm trong danh sách trừng phạt bổ sung của Mỹ, trong khi lệnh trừng phạt nhằm vào các nhân vật cấp cao khác như Ngoại trưởng Zavad Jarif sẽ được công bố trong một vài ngày tới.

Phản hồi với điều này, Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào ông Khamenei không có tác động thực tế do vị lãnh đạo này không có tài sản ở nước ngoài. Ông đã gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ là việc làm cho thấy sự bế tắc và kém hiểu biết.

Tổng thống Rouhani là người điều hành các hoạt động hàng ngày của Iran nhưng ông Khamenei, người đã tại vị từ năm 1989, mới là người có quyền lực tối cao ở Iran.

Đặng Vũ (Theo Reuters)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây