Tòa nhà Quốc hội Đức đối mặt 'kỷ băng hà'' do khủng hoảng năng lượng

Thứ hai - 28/11/2022 20:00
 

Nghị sĩ Đảng Xanh Renate Kuenast cho biết, trong văn phòng của bà, nhiệt độ chỉ ở ngưỡng 18 độ C, thậm chí có lúc còn thấp hơn. Để chống lại cái lạnh, bà phải mặc áo khoác và liên tục chạy loanh quanh làm nóng người. Trên thực tế, nhiệt độ bên trong các văn phòng Quốc hội Đức được cho là đã hạ thấp đáng kể so với một tuần trước. Các nghị sĩ lo ngại, nếu tình trạng này kéo dài có thể tạo ra các rủi ro về sức khỏe.

Việc nhiệt độ tại các văn phòng Quốc hội xuống thấp là do luật tiết kiệm năng lượng đề xuất bởi Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng phụ trách các vấn đề kinh tế và hành động khí hậu Robert Habeck được thông qua hồi tháng 8 trước đó. Cụ thể, luật mới này quy định nhiệt độ trong các tòa nhà chính phủ phi dân cư, bao gồm tòa nhà Quốc hội cần được giữ ở mức 19 độ. C, trong khi hành lang hoàn toàn không được sưởi ấm.

Đức đang trải qua cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng khi Liên minh châu u đang cố gắng loại bỏ nguồn cung cấp năng lượng của Nga. Sau chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, các quốc gia phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow. Tuy nhiên, những biện pháp này đã khiến giá khí đốt ở EU tăng vọt.

(*) Nguồn: Tiền phong

Thực hiện : Nhật Linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây