Thổ Nhĩ Kỳ có thể khởi động một chiến dịch quân sự mới ở Syria sau khi nhận được S-400

Chủ nhật - 14/07/2019 20:37

Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, các máy bay này có thể sẽ tham gia vào một chiến dịch quân sự.

Ngoài máy bay Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay chiến đấu của Mỹ cũng được nhìn thấy trên bầu trời Syria. Những máy bay Mỹ được cho là đã cố gắng ngăn chặn các máy bay của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Đáng chú ý là trước đó máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ chỉ xuất hiện ở phía bắc Syria trong các tình huống khẩn cấp. Những chuyến bay được thực hiện cùng lúc của các máy bay chiến đấu như vậy có thể là sự khởi đầu của một chiến dịch quân sự ở khu vực này.

Theo các nhà phân tích, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất hiện trên không phận Syria sau khi các tổ hợp S-400 được Nga chuyển đến Tehran.

Có thông tin cho rằng trước đây Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc phải từ bỏ hoạt động quân sự vì những rủi ro liên quan đến việc cung cấp các hệ thống phòng không của Nga. Khi việc giao hàng đã được thực hiện, Thổ Nhĩ Kỳ có thể quay trở lại thực hiện những kế hoạch trước đó.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các hệ thống phòng không S-400 ở biên giới, khu vực tiếp giáp với Syria có thể gây ảnh hưởng đến các cuộc không kích chống khủng bố của Quân đội chính phủ Syria, và đồng thời cũng khiến các căn cứ không quân của Nga ở Syria gặp nguy hiểm.

Phương Võ -Theo Avia.pro

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây