Thái Lan: Đảng Dân chủ và Tự hào nước Thái trở thành 'cặp bài liên minh chính trị'

Thứ bảy - 18/05/2019 10:37

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Jurin Laksanavisit (trái) và Lãnh đạo Đảng Tự hào nước Thái Anutin Charnvirakul. (Nguồn: Bangkokpost)

Động thái này nhằm sử dụng tổng số 103 hạ nghị sỹ mà hai đảng này vừa được bầu làm công cụ tăng cường “sức nặng” trong quá trình thỏa hiệp chia sẻ quyền lực.

Một nguồn tin trong đảng Dân chủ cho hay, các nhân vật chủ chốt của hai đảng trên đã đồng ý trở thành “cặp bài liên minh chính trị”. Theo đó, đảng Dân chủ (52 hạ nghị sỹ) sẽ hợp tác với đảng Tự hào nước Thái (51 hạ nghị sỹ) để đàm phán với bất kỳ đảng nào nhằm thành lập Chính phủ mới.

Một nguồn tin có quan hệ thân thiết với ban lãnh đạo mới của đảng Dân chủ cho biết: “Chúng tôi sẽ liên minh với nhau tạo thành một cặp đôi với tổng số 103 hạ nghị sỹ nhằm tăng cường ưu thế trong thỏa hiệp”. Cũng theo nguồn tin trên, "cặp đôi" này đang nhắm vào vị trí Bộ trưởng các bộ tài chính, giao thông và năng lượng.

Cho đến thời điểm này đảng Dân chủ và đảng Tự hào nước Thái vẫn chưa cam kết ủng hộ liên minh cụ thể nào để thành lập Chính phủ.

(theo Bangkokpost)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây