Tàu sân bay Anh tiến vào Ấn Độ Dương tập trận chung với Ấn Độ

Thứ bảy - 24/07/2021 07:20
 

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Đó như một phần nỗ lực của Anh nhằm nâng cao vị thế của mình ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tàu sân bay sẽ tham gia cuộc tập trận Konkan cùng với các tàu chiến của Hải quân Ấn Độ ở Vịnh Bengal. Các cuộc tập trận dự kiến sẽ được tiến hành xung quanh quần đảo Andaman và Nicobar với sự tham gia của các tàu khu trục, tàu ngầm và máy bay tác chiến chống ngầm P8I của Ấn Độ.

Anh cho biết việc triển khai HMS Queen Elizabeth thể hiện cam kết của quốc gia đối với các mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và an ninh với Ấn Độ và trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, đồng thời thể hiện sự ủng hộ của Anh đối với việc tự do đi lại qua các tuyến thương mại quan trọng.

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho biết: “Việc triển khai nhóm tấn công tàu sân bay của là một yếu tố quan trọng đối với quốc phòng Anh khi chúng tôi phát triển năng lực tiên tiến này trên toàn cầu. Nhóm tác chiến đang đi trên biển Ấn Độ Dương và sẽ sớm tiến hành các cuộc tập trận với Hải quân Ấn Độ, xây dựng mối quan hệ đối tác vốn đã bền chặt của chúng tôi.”

Việc triển khai phản ánh cam kết của Anh trong việc tăng cường các liên minh hiện có và xây dựng quan hệ đối tác mới với các quốc gia cùng chí hướng để đối mặt với những thách thức của thế kỷ 21.

Sự hiện diện của nhóm tác chiến tàu sân bay ở vùng biển Ấn Độ sẽ giúp quân đội Ấn Độ có cơ hội đánh giá trực tiếp khả năng của máy bay đa năng thế hệ thứ 5 F-35B Lightning.

Nhóm tác chiến tàu sân bay cũng đóng vai trò là mũi nhọn trong khả năng viễn chinh chung của Anh.

HMS Queen Elizabeth là tàu nổi lớn nhất ở Anh.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây