Tây Ban Nha sẵn sàng tiếp nhận một số người di cư được tàu Open Arms giải cứu

Thứ sáu - 16/08/2019 16:01

Tàu Open Arms. Ảnh: AFP/TTXVN

Tàu cứu hộ Open Arms được điều hành bởi một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Tây Ban Nha đã giải cứu 147 di cư trên những chiếc thuyền khởi hành từ Bắc Phi đến châu Âu, nhưng đã bị mặc kẹt tại Địa Trung Hải trong gần 2 tuần qua, từ khi Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Italy Matteo Salvini cấm các tàu cứu người di cư cập cảng nước này. Tàu Open Arms chỉ mới được cho phép vào vùng biển của Italy ngày 15/8 sau khi một tòa án Italy bác bỏ lệnh cấm của ông Salvini.

RTVE trích dẫn nguồn tin Chính phủ Tây Ban Nha cho biết chính phủ đã làm việc với một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Ủy ban châu Âu để tìm ra giải pháp chung cho việc phân bổ số người di cư trên tàu Open Arms. Tây Ban Nha sẵn sàng tham gia việc phân bổ cân bằng số người di cư nói trên.

Trả lời đài phát thanh Tây Ban Nha Radio National, người sáng lập tổ chức Open Arms, Oscar Camps bày tỏ hoàn nghênh Tây Ban Nha sẵn sàng tiếp nhận một số người di cư, tuy nhiên, ông bày tỏ thất vọng khi chính phủ các nước EU cần quá nhiều thời gian để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Vào tháng 6/2018, Tây Ban Nha đã tiếp nhận trên 600 người di cư được tàu Aquarius cứu trên Địa Trung Hải.

Thanh Hải (TTXVN)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây