Syria đánh chặn nhiều mục tiêu phóng từ Israel

Thứ bảy - 18/05/2019 10:37

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria - Ảnh: Reuters

SANA mô tả vật thể bay là “mục tiêu thù địch” được phóng “hướng về tỉnh Quneitra” của Syria, gần cao nguyên Golan thuộc chủ quyền Syria nhưng đang bịị Israel chiếm giữ.

Hệ thống phòng không Syria đối phó một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Israel - Ảnh: Chụp màn hình RT

Trước đó cùng ngày, SANA đưa tin có ‘tiếng nổ lớn” xung quanh thủ đô Damascus của Syria, nhưng không cung cấp chi tiết. Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria ở Anh, “3 vụ nổ” làm rung chuyển phía tây nam Damascus.

“Đó là cuộc tấn công từ Israel nhắm vào vùng Kiswah, nơi có các nhà kho vũ khí thuộc Iran và (tổ chức vũ trang) Hezbollah (ở Li Băng)”, trưởng Tổ chức giám sát nhân quyền Syria Rami Abdel Rahman khẳng định với AFP.

Israel chưa có bình luận về thông tin trên. Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria, phần lớn trong số đó nhắm vào những mục tiêu mà Israel cho là thuộc Iran và Hezbollah.

Israel lâu nay xem Iran là kẻ thù lớn nhất và Hezbollah là mối đe dọa chính đối với biên giới của nước này. Iran và Hezbollah đóng vai trò quân sự quan trọng trong việc giúp Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống lại các phe nổi dậy trong cuộc nội chiến kéo dài 8 năm, từ năm 2011.

Tel Aviv hiện lo ngại rằng thông qua cuộc chiến ở Syria, Iran đã chuyển giao vũ khí và kỹ năng cho Hezbollah để tổ chức này sử dụng trong một cuộc chiến tranh tiềm tàng chống lại Israel.

Văn Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây