Syria: Sư đoàn Tiger chiếm 3 thị trấn trên địa phận tỉnh Idlib

Thứ ba - 04/06/2019 23:00

Sáng sớm 04.06.2019, các đơn vị tiên phong của sư đoàn Tiger bắt đầu cuộc tấn công vào chiến tuyến phía nam thị trấn Hamirat. Giao chiến diễn ra dữ dội giữa lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al- Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria.

Dưới hỏa lực các cuộc không kích dữ dội của không quân Nga – Syria, các đơn vị sư đoàn Tiger chọc thủng hệ thống phòng ngự và đánh chiếm hoàn toàn thị trấn Hamirat, buộc các tay súng khủng bố tháo chạy sang các khu dân cư lân cận.

Sau khi giành được Hamirat, sư đoàn Tiger chuyển hướng tấn công sang các thị trấn Qaratah và Hardane. Cuộc tấn công chớp nhoáng của Lực lượng Tiger khiến hệ thống phòng ngự của HTS sụp đổ, các đơn vị quân đội Syria giành được toàn quyền kiểm soát các thị trấn này.

Sư đoàn Tiger đánh chiếm liên tiếp 3 thị trấn nhỏ trên địa phận tỉnh Idlib. Ảnh South Front
Sau khi lực lượng thánh chiến HTS bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn 48 giờ do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, ngày 03.06.2019, quân đội Syria tiếp tục tiến hành chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn tây bắc Syria. Chỉ trong cuộc tấn công đầu tiên, sư đoàn Tiger chiếm được thị trấn nhỏ Al-Qasabiyah và đẩy lui các nhóm thánh chiến vào sâu trong địa phận tỉnh Idlib.Sau khi đánh chiếm liên tiếp 3 thị trấn nhỏ, quân đội Syria tạm dừng tiến công, triển khai phòng ngự các địa bàn vừa giành được. Lực lượng pháo binh, tên lửa sư đoàn bắt đầu tập kích hỏa lực vào chiến tuyến phòng ngự của các nhóm vũ trang trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Idlib.

Sư đoàn Tiger tiến công giải phóng các thị trấn ở Idlib. Video Sama

Trịnh Thái Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây