Rơi trực thăng tại Indonesia, phi hành đoàn thiệt mạng và mất tích

Thứ hai - 28/11/2022 19:00
 

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay (28/11) ở trụ sở Polri, người đứng đầu Vụ Thông tin của Cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Ahmad Ramadhan, cho biết chiếc máy bay trực thăng mang số hiệu P-1103 bị mất liên lạc từ chiều 27/11.

Indonesia tiếp tục công tác tìm kiếm cứu nạn trực thăng rơi. Ảnh: Serambinews.

Khi gặp nạn, trực thăng P-1103 đang chở theo phi hành đoàn gồm 04 thành viên của Cảnh sát quốc gia Indonesia và cùng bay với một chiếc trực thăng khác có số hiệu P-1113. Hai chiếc trực thăng này đều trong tình trạng hoạt động bình thường.

Theo ông Ramadhan, điều tra ban đầu cho thấy chiếc máy bay trực thăng P-1103 đã bị rơi trong điều kiện thời tiết xấu. Khi bay qua vùng thời tiết xấu, phi công đã cố gắng thay đổi độ cao bay. Sau đó, phi công trực thăng P-1113 cố gắng liên lạc với phi công trực thăng P-1103 nhưng không nhận được bất kỳ tín hiệu trả lời nào.

Lực lượng cứu hộ từ Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia, Không quân Indonesia, Cảnh sát tỉnh Bangka Belitung đang tích cực triển khai việc tìm kiếm cứu nạn. Nhiều mảnh vỡ của trực thăng đã được phát hiện. Một ngư dân cũng đã trông thấy một chiếc ghế ngồi của trực thăng trôi nổi.

Đến sáng sớm nay, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể một trong số thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng “xấu số”. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ số phận của 03 người còn lại./.

Phạm Hà/VOV-Jakarta

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây