Reuters: Ông Trump trở thành mục tiêu cuộc điều tra về tài liệu mật

Thứ năm - 08/06/2023 12:20
 

Các công tố viên đã thông báo cho đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Trump rằng ông là đối tượng của cuộc điều tra về hành vi quản lý sai tài liệu mật. Ảnh: Reuters.

Trả lời Reuters hôm 7/6, một nguồn tin liên quan đến vụ việc cho biết cuộc điều tra của cơ quan chức năng liên bang đối với hành vi quản lý sai tài liệu mật của cựu Tổng thống Donald Trump sẽ làm phức tạp hóa quá trình tranh cử của ông vào năm 2024.

Nguồn tin trên bổ sung rằng đội ngũ pháp lý của ông Trump đã nhận được thông báo của công tố viên vào hôm 5/6.

Theo AFP, đây là một dấu hiệu cho thấy ông Trump có thể bị truy tố trong vụ việc cất giữ trái phép tài liệu mật.

Tin tức về thông báo của các công tố viên được công bố chỉ 2 ngày sau cuộc gặp giữa đội ngũ luật sư của Trump và quan chức Bộ Tư pháp Mỹ để bàn về việc vị cựu tổng thống này cất giữ nhiều tài liệu mật tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông sau khi rời khỏi Nhà Trắng.

Bộ Tư pháp thường thông báo trước cho các cá nhân khi họ trở thành đối tượng của một cuộc điều tra, cho phép họ chuẩn bị bằng chứng để trình lên bồi thẩm đoàn. Thông báo này không có nghĩa vị cựu tổng thống sẽ bị truy tố.

Theo luật sư David Schoen, người đại diện cho Steve Bannon - một đồng minh thân cận của ông Trump, thời điểm Bộ Tư pháp đưa ra thông báo trên không thể được dùng làm cơ sở để nhận định quá trình truy tố sẽ sớm diễn ra.

"Đôi khi thông báo được đưa ra ở thời điểm đầu của một cuộc điều tra dài hạn. Đôi khi chúng được đưa ra khi cuộc điều tra chuẩn bị kết thúc", vị luật sư này cho biết.

Ông Trump, ứng viên hàng đầu cho đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, đã nhiều lần chỉ trích các cuộc điều tra nhằm vào ông là mang mục đích chính trị.

An Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây