Quân đội Syria đánh chiếm dãy núi chiến lược Bắc Latakia [VIDEO]

Thứ ba - 22/12/2015 12:23

Sau nhiều ngày chiến đấu căng thẳng với các lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra (lực lượng Al-Qaeda tại Syria) và Quân đội Syria tự do (Free Syrian Army - FSA), Lữ đoàn 103 lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria đã thành công trong chiến dịch đánh chiếm một trong những mục tiêu quan trọng nhất nằm trong vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia. Địa bàn quan trọng này là một dãy núi nối liền các dãy núi giữa những ngôi làng lớn của thành phố Salma và Kabani gần với tỉnh Idlib.

Trong sáng ngày 20/12, Lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa cùng các đồng minh là các lực lượng kháng chiến địa phương đã chiếm lại được ngôi làng nhỏ trên cao điểm Yacoubar nằm ở cuối của con đường huyết mạch dẫn từ Kabani đến Salma thuộc dãy Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish). Tiếp đến là chiến thắng trong cuộc bảo vệ ngôi làng Ikko, đẩy lùi cuộc tấn công của nhiều tay súng khủng bố.

 Quân đội Syria đánh chiếm dãy núi chiến lược Bắc Latakia [VIDEO] - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Lữ đoàn 103 lực lượng Vệ binh Công hòa Syria đã thành công trong chiến dịch đánh chiếm một trong những mục tiêu quan trọng nhất nằm trong vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia.

Việc chiếm được dãy núi nằm giữa Kabani và Salma sẽ giúp quân đội Syria giành quyền kiểm soát các cao điểm then chốt đồng thời cắt đứt tất cả đường tiếp viện hậu cần và nhân lực cho các chiến binh khủng bố.

Nếu quân đội Syria thành công trong chiến dịch quan trọng nhất hiện nay là đánh dọc theo biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo bàn đạp thuận lợi để tiến công mục tiêu chủ chốt tại thành phố Jisr Al-Shughour thuộc tỉnh Idlib.

Phan Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây