Qatar chỉ đàm phán nếu các nước láng giềng bỏ phong tỏa

Thứ ba - 20/06/2017 07:45
Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al Thani. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman al-Thani. Ảnh: Reuters

"Qatar đang bị phong tỏa, sẽ không có đàm phán. Họ phải bỏ phong tỏa để bắt đầu đàm phán", Al Jazeera dẫn lời Ngoại trưởng Mohammed bin Abdulrahman al-Thani, nói ngày 19/6.

Theo ông Mohammed, bất cứ vấn đề nào liên quan tới các nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, gồm Qatar, Arab Saudi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain, Kuwait, Oman, đều là chủ đề đàm phán.

"Những điều không liên quan đến Hội đồng đều không phải chủ đề đàm phán. Không ai có quyền can thiệp công việc nội bộ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không đàm phán về vấn đề nội bộ của mình", ông Mohammed cho biết.

Ngoại trưởng Qatar nói nước này hiện chưa nhận thấy có tiến triển nào về việc gỡ bỏ phong tỏa, coi đây là điều kiện tiên quyết để giải quyết cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất ở vùng Vịnh trong nhiều năm qua. 

Arab Saudi, UAE, Bahrain, Ai Cập và một số nước cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar từ ngày 5/6 với lý do Doha ủng hộ khủng bố và Iran. Qatar bác bỏ cáo buộc. Kuwait đang nỗ lực làm trung gian hòa giải dù vẫn chưa có tiến triển đáng kể nào.

Văn Việt

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

game bigkool mobile giao diện HD |  Web Chơi Game hay |  giá xe Mercedes việt nam mới nhất
loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây