Ông Pompeo cảnh báo TQ: TT Trump nói 'đủ rồi' và sẽ hành động

Chủ nhật - 02/08/2020 22:37

“Tổng thống Donald Trump đã nói 'đủ rồi' và chúng tôi sẽ xử lý việc này, vì vậy ông sẽ hành động trong những ngày tới đối với một loạt các rủi ro an ninh quốc gia đến từ phần mềm kết nối với chính quyền Trung Quốc”, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết trên chương trình Morning News Morning Futures của Fox News Channel hôm 2/8.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện về ngân sách năm 2021 của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 30/7. Ảnh: Reuters.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng hôm 31/7 tuyên bố có thể sử dụng thẩm quyền kinh tế khẩn cấp hoặc ký sắc lệnh hành pháp để cấm ứng dụng TikTok hoạt động tại Mỹ ngay từ ngày 1/8.

"Do lo ngại liên quan tới TikTok, chúng tôi sẽ cấm ứng dụng này ở Mỹ", Tổng thống Trump phát biểu với phóng viên từ chuyên cơ Air Force One. Ông chủ Nhà Trắng cũng không ủng hộ việc các công ty Mỹ mua lại TikTok.

Tuyên bố được Tổng thống Trump đưa ra chỉ vài giờ sau khi xuất hiện thông tin Microsoft đang thảo luận để mua lại TikTok từ tập đoàn ByteDance, công ty có trụ sở ở Bắc Kinh.

Bên cạnh đó, một số nguồn tin cũng cho thấy Tổng thống Trump đang xem xét ký sắc lệnh yêu cầu thoái vốn của các công ty Mỹ khỏi TikTok do lo ngại dữ liệu nhạy cảm của Mỹ có thể được thu thập và chuyển giao cho Trung Quốc.

Hồi đầu tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng nói chính quyền Tổng thống Trump đang xem xét cấm nhiều ứng dụng của Trung Quốc, trong đó có TikTok, do các lo ngại về an ninh quốc gia.

Thủy Tiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây