Nga trang bị tên lửa 'vượt mọi hệ thống phòng không' cho tất cả tàu ngầm

Thứ bảy - 18/03/2023 22:00
 

Ảnh minh họa.

Phát biểu với truyền thông Nga trước Ngày của Lực lượng Tàu ngầm (19/3), Tư lệnh Hải quân Nga khẳng định, các tàu ngầm thế hệ thứ hai của Nga đã được sử dụng để thử nghiệm tên lửa hành trình Kalibr.

“Trên thực tế, hiện nay, tất tàu ngầm trong biên chế, bao gồm cả các tàu tuần dương chiến lược dưới nước, đều có thể được trang bị loại tên lửa này”, ông Yevmenov nêu rõ.

Theo Tư lệnh Hải quân Nga, tới đây, Nga sẽ trang bị tên lửa siêu thanh cho tất cả tàu ngầm của nước này.

Hiện nay, Nga trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL cho các tàu ngầm phi hạt nhân đang phục vụ trong Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Thái Bình Dương.

Loại tên lửa này cũng đã được triển khai trên các tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân thuộc nhiều lớp khác nhau.

Trước đó, các tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 của Nga đã phóng thành công tên lửa Kalibr vào các mục tiêu trên bộ ở Syria.

Theo giới chức Nga, tên lửa hành trình Kalibr có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Trong quá trình hoạt động, tên lửa này liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện.

Ở giai đoạn bay cuối, nhờ tầng tăng tốc bổ sung, tên lửa này có thể bay ở tốc độ đến 2,7-2,9M, tức hơn gần 3 lần vận tốc âm thanh.

Trước đó, có thông tin cho hay Nga sẽ phát triển hệ thống tên lửa Kalibr để tên lửa này không chỉ phóng được từ các tàu chiến mà còn có cả phiên bản trên mặt đất.

Tường Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây