Nga nói Tornado-S MLRS có khả năng thay thế hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander

Thứ ba - 21/11/2023 06:20
 

Bekhan Ozdoyev, Giám đốc Công nghiệp của tổ hợp vũ khí Rosctec cho biết, Tornado-S có thể nhắm tới cả các khu vực rộng lớn cũng như những mục tiêu riêng lẻ thông qua các loại đạn tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các hệ thống này, đồng thời lưu ý rằng các loại tên lửa dẫn đường mới có tầm bắn tăng từ 90 lên 120 km, đưa Tornado-S đến gần hơn với hệ thống tên lửa chiến thuật", ông Ozdoyev lưu ý.

Giám đốc Công nghiệp của tổ hợp vũ khí Rosctec cũng nhấn mạnh rằng, những hệ thống như Tornado-S có thể được sử dụng thay thế Iskander để tiêu diệt các mục tiêu. Độ chính xác của Tornado-S rất cao và sức mạnh của đầu đạn tên lửa đủ để tấn công hầu hết mọi mục tiêu, ngay cả những căn cứ được bảo vệ kiên cố nhất.

Tornado là hệ thống pháo phản lực phóng loạt được biên chế cho quân đội Nga. Các biến thể của hệ thống, bao gồm các mẫu Tornado-G và Tornado-S với những đặc điểm, vai trò chiến đấu riêng.

Tornado-S là phiên bản nâng cấp của hệ thống pháo phản lực BM-30 Smerch, ra đời vào năm 2007. Những cải tiến bao gồm đạn dược, thiết bị liên lạc và điều khiển, giúp tăng đáng kể tầm bắn, độ chính xác và sức mạnh của hệ thống MLRS này.

Giống như phiên bản tiền nhiệm, Tornado-S mang theo 12 ống phóng có thể bắn loạt hoặc bắn đơn lẻ đạn tên lửa 300 mm. Hệ thống có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách tối đa 120 km.

Tornado-S được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu riêng lẻ và khu vực, được sử dụng cho cả phòng thủ và tấn công. Mỗi loại đạn có thể nhận nhiệm vụ bay riêng và sử dụng các khả năng của hệ thống định vị GLONASS.

Quỳnh Như

Theo Tass

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây