Mỹ sẽ cung cấp máy bay tiếp liệu trên không KC-46A cho Israel

Thứ sáu - 27/03/2020 00:37

“Một trong những ưu tiên hàng đầu của Mỹ hiện nay là hỗ trợ Israel củng cố, duy trì năng lực quốc phòng và khả năng tự vệ ở khu trực Cận Đông”, đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc phòng và An ninh nhấn mạnh.

Máy bay tiếp liệu trên không KC-46A Pegasus.

Giới chuyên gia quân sự đánh giá, Mỹ hỗ trợ quốc phòng cho Israel nhằm cung cấp khả năng bảo vệ các lợi ích của Washington tại khu vực Cận Đông. Khi cần, Israel chính là một trong những lực lượng quân sự quan trọng hỗ trợ Mỹ trong các cuộc xung đột quân sự trong khu vực.

Israel là quốc gia nước ngoài đầu tiên được chuyển giao các máy bay KC-46A.

Máy bay KC-46A, được phát triển trên khung thân máy bay thương mại Boeing-767, là một trong 3 ưu tiên mua sắm hàng đầu của Không quân Mỹ, bên cạnh chương trình trang bị tiêm kích F-35 và máy bay ném bom tầm xa tàng hình LRS-B. Không quân Mỹ dự kiến mua 179 máy bay KC-46A mới để thay thế phi đội KC-10 và KC-135 đang có trong biên chế.

Được trang bị cả ống tiếp nhiên liệu cứng lẫn mềm đặt ở cánh và thân máy bay, máy bay tiếp liệu KC-46A có thể mang theo 96 tấn nhiên liệu và khả năng tiếp nhiên liệu cho tất cả các máy bay cánh cố định (có thể tiếp một lúc 2 máy bay) với tốc độ chuyển tối đa lên tới hơn 4.500 lít/phút. Ngoài ra, KC-46A cũng có khả năng tháo các khoang chứa nhiên liệu để chuyển mục đích sử dụng thành máy bay vận tải quân sự thông thường.

Nguồn: https://qdnd.vn/quan-su-the-gioi/tin-tuc/my-se-cung-cap... Nguồn: https://www.qdnd.vn/quan-su-the-gioi/tin-tuc/my-se-cung-cap-may-bay-tiep-lieu-tren-khong-kc-46a-cho-israel-611420

Theo Tuấn Sơn/Quân đội nhân dân

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây