Mỹ sẵn sàng triển khai tên lửa xuyên lá chắn Trung Quốc

Chủ nhật - 02/08/2020 18:37

Phần in nghiêng trích dẫn tuyên bố là của “Bình luận quân sự”, chúng tôi có bổ sung thêm ảnh và chức danh của vị tướng Mỹ nói trên.

Tàu sân bay Trung Quốc "Sơn Đông"

Đại diện Quân đội Mỹ, Tướng James McConville vừa đưa ra tuyên bố về "mối đe dọa của Trung Quốc đối với các hòn đảo đang tranh chấp trên các vùng biển Thái Bình Dương".

Theo vị chỉ huy quân sự Mỹ này thì "điều cực kỳ quan trọng đối với nước Mỹ là phải đảm bảo được sự an toàn cho những hòn đảo mà Trung Quốc đang có yêu sách (đòi chủ quyền-ND)".

Tướng James McConville, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ

Tướng J.McConville trong tuyên bố của mình về "mối đe dọa từ Trung Quốc" đã nói rõ rằng Mỹ sẽ triển khai các tên lửa tầm trung ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trích tuyên bố của Tướng J.McConville:

“Chúng tôi (Mỹ) đang chuẩn bị triển khai các tên lửa tầm trung có khả năng xuyên thủng lá chắn của Trung Quốc”.

Một điều rất quan trọng cần phải nhắc lại rằng trước đây không lâu (2/8/2019), Mỹ đã rút khỏi Hiệp ước về việc loại bỏ các tên lửa tầm trung và tầm ngắn (hay còn gọi là hiệp ước INF-ND).

Hiện nay, sau khi đã (tự) cởi trói trong lĩnh vực tên lửa, Lầu năm góc đã sẵn sàng khởi động một vòng xoáy gia tăng căng thẳng mới trong quan hệ với Trung Quốc.

Tuy nhiên, vị tướng Mỹ nói trên không cho biết thêm chi tiết cụ thể về việc Mỹ sẽ triển khai những tên lửa tầm trung”có khả năng xuyên thủng khiên chắn Trung Quốc” đó ở những khu vực nào.

Sau tuyên bố trên của Tướng J.McConville, báo chí Mỹ và Nhật Bản cho rằng đây (khu vực bố trí tên lửa Mỹ) có thể là những vùng lãnh thổ cho phép các tên lửa Mỹ có thể "tiếp cận" được cả lãnh thổ Trung Quốc đại lục và cả eo biển Đài Loan.

Những tờ báo Nhật và Mỹ nói trên cho nhấn mạnh nếu như Quân đội Trung Quốc "biết được về những khả năng tên lửa Mỹ, thì điều đó có thể giúp làm nguội những đầu nóng của nó (Quân đội Trung Quốc).

Trích tuyên bố của Tướng James McConville:

“Chúng tôi đã sẵn sàng triển khai những tên lửa đủ khả năng đánh chìm các tàu chiến Trung Quốc.

Đến thời điểm hiện tại (chiều 1/8),Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về tuyên bố này của Tướng Mỹ J.McConville.

Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây