Mỹ cấm nhập cảnh đối với các cá nhân can thiệp bầu cử

Thứ tư - 05/06/2019 00:37

Toàn cảnh một cuộc họp Quốc hội Mỹ tại Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự luật trên có tên “Bảo vệ các cuộc bầu cử từ những mối đe dọa” (Dự luật DETER) dễ dàng được thông qua tại Thượng viện trong cuộc bỏ phiếu ngày 3/6 với số phiếu ủng hộ cao.

Dự luật trên, do hai Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham của bang Nam Carolina và đảng Dân chủ Dick Durbin của bang Illinois đồng bảo trợ, sẽ ngăn chặn các đối tượng bị phát hiện tìm cách "can thiệp không đúng vào cuộc bầu cử ở Mỹ” có được thị thực.

Nội dung dự luật bao gồm những nội dung liên quan đến việc vi phạm luật bỏ phiếu, chiến dịch vận động tài chính cũng như cố gắng can thiệp vào các cuộc bầu cử hoặc một chiến dịch dưới sự chỉ đạo của chính phủ nước ngoài.

Dự luật trên được Thượng viện thông qua trong bối cảnh Mỹ đang tích cực chuẩn bị các biện pháp an ninh trước cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới.

Lãnh đạo phe thiểu số Dân chủ tại Thượng viện Charles Schumer cho biết lãnh đạo phe đa số Cộng hòa Mitch McConnell đã đồng ý tiến hành một cuộc họp với tất cả các thành viên nhằm thảo luận về an ninh bầu cử trong bối cảnh các nhà lập pháp cảnh báo về sự cần thiết phải củng cố cơ sở hạ tầng trước cuộc bầu cử vào năm 2020.

Đại Thắng (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây