Một tên lửa Iran phá hủy cả phi đội tiêm kích của Không quân Mỹ?

Thứ hai - 20/01/2020 08:37

Việc tập trung số lượng lớn máy bay quân sự của Mỹ tại căn cứ không quân Prince Sultan ở Saudi Arabia sẽ gần như phải kết thúc nếu họ để mất toàn bộ phi đội tiêm kích F-15.

Lý do cho điều này là sự hiện diện của các đơn vị quân đội thân Iran ở Yemen với tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái vũ trang, chúng có thể dễ dàng tiêu diệt toàn bộ phi đội tác chiến của Mỹ chỉ bằng duy nhất một tên lửa đạn đạo.

Đánh giá bằng hình ảnh vệ tinh được công bố trên website, Bộ Tư lệnh Không quân Hoa Kỳ đã đưa ra một quyết định hoàn toàn mạo hiểm khi đặt toàn bộ phi đội vào vị trí mở. Do xung đột giữa Yemen với Saudi Arabia và Hoa Kỳ mà Iran hoàn toàn có thể tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Prince Sultan.

Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ tập trung tại căn cứ Prince Sultan trên đất Saudi Arabia. Ảnh: Avia.pro.

"Đánh giá tình hình tại căn cứ không quân Prince Sultan, Bộ Tư lệnh Không quân Hoa Kỳ hoàn toàn không biết về mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công tên lửa từ Iran".

"Trong trường hợp cuộc xung đột tiếp diễn, chỉ cần một tên lửa đạn đạo có thể được phóng từ Yemen, sẽ phá hủy gần hai chục máy bay chiến đấu, khiến Mỹ hoàn toàn bất lực. Hãy tưởng tượng chính bạn, một tên lửa Iran phá hủy cả một phi đội của Không quân Hoa Kỳ", các chuyên gia ghi chú.

Cần làm rõ rằng các tên lửa đạn đạo trước đó được phóng từ lãnh thổ Yemen đã bay qua căn cứ không quân này và tấn công thành công phần phía Đông của Saudi Arabia, giới quan sát đặt câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu những quả đạn trên không bay qua mà đáp thẳng xuống căn cứ Prince Sultan?

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây