Máy bay không người lái Okhotnik chính thức tham chiến tại Syria?

Chủ nhật - 02/08/2020 18:01

Một máy bay không người lái chưa xác định đã ném bom các vị trí phiến quân thánh chiến trong khu vực nằm dưới sự kiểm soát của họ suốt một tuần liên tiếp, nó đã tấn công vào trụ sở chỉ huy, kho vũ khí và xe chở nhiên liệu buôn lậu dầu vào nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ.

Đánh giá thực tế rằng chúng ta đang nói đến các chiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ và cái gọi là tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng" tích cực hợp tác với Hoa Kỳ, khả năng Nga thực hiện cuộc tấn công là rất cao, và bởi thực tế là không có máy bay nào của Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở đây, và nó có thể là chiếc S-70B Hunter (Okhotnik) của Nga.

Các chuyên gia lưu ý rằng không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy S-70 Okhotnik đang có mặt ở Syria, tuy nhiên thử nghiệm máy bay không người lái trong điều kiện chiến đấu thực sự là đòi hỏi tiên quyết để vượt qua các bài kiểm tra cấp nhà nước đối với phương tiện chiến đấu này.

Máy bay không người lái tàng hình S-70 Okhotnik của Nga. Ảnh: Avia-pro.

“Cách đây không lâu ở Syria, nhiều cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào vị trí của các chiến binh trong tỉnh Idlib và Aleppo. Nguồn tin cho rằng một máy bay không người lái chưa xác định đang hoạt động ở đây".

"Điều này tất nhiên không có nghĩa là chúng ta đang nói về cuộc tấn công của chiếc Okhotnik, nhưng ngày nay Nga không còn UAV nào khác có khả năng thực hiện nhiệm vụ như vậy", ghi chú của chuyên gia.

Các nhà phân tích tin rằng nếu thông tin về vấn đề này là đúng, thì rõ ràng Bộ Quốc phòng Nga sẽ thông báo về các cuộc thử nghiệm của Okhotnik ở Syria trong tương lai rất gần.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây