Luật chăm sóc y tế mới của ông Trump khó qua cửa Thượng viện

Thứ ba - 18/07/2017 17:37

Luat cham soc y te moi cua ong Trump kho qua cua Thuong vien - Anh 1

Thượng nghị sĩ Susan Collins cho biết 8-10 thành viên Cộng hòa nghi ngờ dự luật chăm sóc sức khỏe mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó, kế hoạch đưa đạo luật Y tế mới ra Thượng viện của ông Trump đã bị hoãn lại, do sự vắng mặt của thượng nghị sĩ John McCain, người vừa phải trải qua ca phẫu thuật lấy cục máu đông gần mắt và hiện chưa thể làm việc trở lại.

Việc ông John McCain không thể tham gia bỏ phiếu làm tăng khả năng dự luật mới của ông Trump khó có thể thông qua. Đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện với tỉ lệ 52-48 so với đảng Dân chủ.

Theo Reuters, phe Dân chủ đã nhất loạt phản đối dự luật chăm sóc Y tế mới của ông Trump. Để dự luật được thông qua, Tổng thống vì vậy sẽ cần nhận được sự ủng hộ của toàn bộ thành viên Cộng hòa, nhằm đạt số quá bán 50. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 2 thành viên Cộng hòa phản đối, trong đó có thượng nghị sĩ Susan Collins.

Reuters dẫn lời bà Collins hôm qua cho biết, có từ 8-10 thành viên Cộng hòa băn khoăn về dự luật mới do ông Trump đưa ra. Đây là một chỉ dấu xấu với Tổng thống Donald Trump, trong bối cảnh tỉ lệ ủng hộ đối với ông đã giảm xuống còn 36% so với con số 42% hồi tháng Tư, theo kết quả cuộc khảo sát do Washington Post-ABC News mới công bố.

Q.A

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây