Lý do Mỹ sẵn sàng giảm trừng phạt cho Triều Tiên giữa đại dịch corona?

Thứ sáu - 14/02/2020 15:37

Theo scmp, Tổ chức chữ thập đỏ thế giới cho biết các thiết bị hỗ trợ y tế và bộ dụng cụ xét nghiệm cần thiết phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh.

Mỹ sẵn sàng nới lỏng trừng phạt với Triều Tiên giữa đại dịch. Ảnh:AP

Trang scmp trích dẫn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này bày tỏ quan ngại sâu sắc về ảnh hưởng về mức độ lây lan của dịch bệnh toàn thế giới. Washington và các tổ chức quốc tế có thể sẽ nới lỏng các trừng phạt đối với Triều Tiên giữa tâm điểm dịch bệnh đang diễn ra.

"Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ và khuyến khích các động thái hỗ trợ của quốc tế và Mỹ cũng như các tổ chức y tế trong nỗ lực đối phó với sự lây lan của virus corona tại Triều Tiên", nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết sau khi Hội chữ thập đỏ kêu gọi nhanh chóng tiến hành việc miễn trừ trừng phạt đối với Bình Nhưỡng nhằm giúp nước này vượt qua đại dịch.

"Mỹ sẵn sàng và chuẩn bị nhanh chóng nhằm tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho Triều Tiên từ các tổ chức", bà Ortagus nói thêm trong một tuyên bố.

Liên đoàn các Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cho biết rằng, việc miễn trừ các trừng phạt cho phép việc hỗ trợ người dân tại nước này.

Theo Liên đoàn các Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, nhu cầu khẩn thiết cho các dụng cụ bảo hộ cũng như các bộ xét nghiệm phải luôn sẵn sàng trong đại dịch. Các trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên liên tục ảnh hưởng đến các giao thương với nước này trong thời gian qua.

Trong thời gian qua, Mỹ vừa lên tiếng sẵn sàng cho thể nới lỏng các trừng phạt giúp Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, tuy nhiên vẫn thất bại để thuyết phục Triều Tiên trở lại bàn đàm phán.

Triều Tiên hiện chưa đưa ra xác nhận về bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus mới corona. Tuy nhiên, truyền thông nhà nước cho biết, chính quyền nước này vẫn đưa ra thời hạn 30 ngày đối với các trường hợp có dấu hiệu cần phải cách ly.

Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây