Kiev tấn công theo hướng Zaporizhzhia, Đức nêu điều kiện để Ukraine gia nhập EU

Thứ năm - 08/06/2023 16:20
 

Avia.pro dẫn lời ông Podolyaka cho hay, lực lượng chính của quân đoàn 10 thuộc lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công các vị trí phía nam Malaya Tokmachka (Zaporizhzhia) nhiều đợt trong đêm qua.

Theo ông, trước cuộc tấn công, lực lượng Ukraine đã pháo kích quy mô lớn vào các vị trí của quân phòng thủ phía Nga bằng tên lửa HIMARS.

“Lực lượng Ukraine hành quân với số lượng lớn. Tuy nhiên, một số bị dính mìn, một số bị pháo binh của Nga tiêu diệt. Số còn lại bị lực lượng hàng không đẩy lùi”, ông Podolyaka cho biết.

Tổn thất chính xác của đối phương vẫn chưa được xác định, nhưng chuyên gia người Nga nhấn mạnh thiệt hại là rất đáng kể và cuộc tấn công của đối phương vẫn chưa mang lại kết quả.

Theo dữ liệu mới nhất, quân đội Ukraine đang tập hợp lại và chuẩn bị cho cuộc tấn công mới.

Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Ảnh: Gazeta

Đức nêu điều kiện để Ukraine gia nhập EU

Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Corriere della Sera, Ukraine là một phần của gia đình châu Âu, nhưng họ chỉ có thể trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) khi đáp ứng đủ các tiêu chí gia nhập.

“Chúng tôi quyết tâm hỗ trợ Ukraine trong quá trình gia nhập EU. Tuy nhiên, việc gia nhập EU chỉ có thể thực hiện được sau khi đáp ứng tất cả các tiêu chí”, ông Scholz nói.

Thủ tướng Đức nói thêm, EU cũng cần phải hoàn thành một số nhiệm vụ để có thể tiếp nhận các thành viên mới, nhưng ông không nói rõ nhiệm vụ gì.

Thanh Thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây