Khủng bố Syria hội đàm ép buộc Tahrir Al-Sham Hay'at tan rã

Thứ ba - 18/07/2017 14:00

Truyền thông Syria dẫn nguồn tin thân cận tiết lộ, chỉ huy các nhóm khủng bố thuộc Quân đội Tự do Syria (FSA) đã có cuộc gặp với thủ lĩnh phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at và đưa ra 2 lựa chọn để chấm dứt sự hiện diện của Tahrir al-Sham ở Dara'a.

Khung bo Syria hoi dam ep buoc Tahrir Al-Sham Hay'at tan ra - Anh 1

Khủng bố Syria họp bàn ép buộc Tahrir Al-Sham Hay'at tan rã.

FSA đã yêu cầu Tahrir al-Sham chấp nhận tan rã và liên kết với các nhóm chiến binh khác hoặc rời khỏi khu vực Idlib nếu không "liên minh các nhóm phiến quân thuộc FSA" sẽ đồng loạt tấn công trừng trị.

Các nguồn tin ở địa phương cho biết vào đầu tháng 7, hai chỉ huy của FSA và hai chiến binh khác đã bị các kẻ lạ mặt tấn công sau khi các cuộc đụng độ leo thang tại các khu vực dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố FSA ở Dara'a.

Báo cáo cho biết Mahmoud Fowaz al-Qabiti, chỉ huy của tiểu đoàn Ahl al-Ketab thuộc chi nhánh Houran Shohada của FSA đã bị các tên cướp ở Bắc Dara'a giết chết.

Những kẻ lạ mặt này còn bắn chết Abdullah al-Qazawi, một chỉ huy thực địa của lữ đoàn Walid al-Qeisi, trực thuộc Jeish al-Thowrah thuộc FSA ngay trước nhà của chỉ huy này ở thị trấn al-Mazirib ở Western Dara'a.

Ngoài ra, nhóm Aswad al-Sunnah của FSA thông Báo rằng Zarar al-Bashir, một trong những người chỉ huy nhóm đã bị tấn công bởi một chiếc xe tải bom ở thị trấn Kafr Shams ở Bắc Dara'a. Quân đội Tự do Syria (FSA) cáo buộc Tahrir al-Sham Hay'at đứng sau các vụ tấn công này.

Tùng Bách (theo FNA)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây