Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại Somalia

Thứ hai - 28/11/2022 18:00
 

Hiện trường một vụ đánh bom tại Mogadishu, Somalia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hơn 12 giờ đồng hồ kể từ khi các tay súng tấn công vào khách sạn Villa Rose tối 27/11, người dân vẫn nghe thấy tiếng súng và tiếng nổ. Hiện những kẻ tấn công đang cố thủ trong một phòng của khách sạn trong khi các lực lượng an ninh chính phủ đã bao vây khách sạn.

Giới chức an ninh Somalia xác nhận có 4 người thiệt mạng trong vụ tấn công này và trong số những người bị thương có các quan chức chính phủ. Theo giới chức an ninh, tình hình sẽ sớm trở lại bình thường.

Khách sạn Villa Rose là nơi các nghị sĩ Somalia thường xuyên lui tới. Khách sạn nằm trong khu vực an ninh ở trung tâm thủ đô Mogadishu và cách Dinh Tổng thống vài tòa nhà.

Al-Shabaab đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên, đồng thời tuyên bố nhóm này đang nhắm vào Dinh Tổng thống ở gần đó.

Al-Shabaab đã tiến hành các hoạt động nổi dậy suốt 15 năm qua nhằm lật đổ Chính phủ Somalia. Các lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) đã đánh bật nhóm này ra khỏi thủ đô Mogadishu năm 2011. Tuy nhiên, lực lượng này hiện vẫn chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở nông thôn, tiếp tục tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu dân sự, chính trị và quân sự, trong đó có 2 vụ đánh bom xe liên tiếp xảy ra ngày 29/10 vừa qua tại thủ đô Mogadishu khiến ít nhất 121 người thiệt mạng và 333 người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia vùng Sừng châu Phi này trong 5 năm qua.

Trước đó, hồi tháng 8, các tay súng al-Shabaab đã tấn công khách sạn Hayat ở Mogadishu khiến 40 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.

Đầu tháng này, Liên hợp quốc công bố số liệu cho thấy kể từ đầu năm 2022 đến nay, ít nhất 613 dân thường đã thiệt mạng và 948 người khác bị thương trong các vụ tấn công do Al-Shabaab thực hiện.

Minh Châu (TTXVN)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây