Israel dùng căn cứ Mỹ ở Syria để dội bom xuống Nam Aleppo

Thứ bảy - 12/09/2020 20:00

Chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel

Theo nguồn tin, các tên lửa được phóng đi từ khu vực Al-Tanf nhắm vào thị trấn Al-Safira ở miền Nam Aleppo, dẫn đến một số vụ nổ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Nguồn tin cho biết thêm, nhiều quả tên lửa đã nhắm vào Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Khoa học, trong đó một số tên lửa đã bắn trúng cơ sở này, khiến nó bị hư hại nhẹ.

Liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu khẳng định, họ đang sử dụng khu vực Al-Tanf để ngăn chặn tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) quay trở lại. Tuy nhiên, chính SAA mới phải đối mặt với IS ở tỉnh Homs.

Vụ tấn công tối ngày 10-9 đánh dấu lần thứ hai trong tháng này và là lần thứ ba trong hai tuần qua IDF dội bom nhắm vào một địa điểm bên trong Syria. Các cuộc tấn công trước đó nhằm vào căn cứ không quân T-4 ở Homs và khu vực sân bay quốc tế Damascus.

Được biết, cuộc tấn công mới nhất này của Israel nhắm vào thị trấn Al-Safira là khu vực có sự hiện diện lớn nhất của Iran ở miền Bắc Syria. Nơi đây đã được Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) sử dụng phối hợp cùng với các lực lượng đồng minh của họ ở Aleppo và các vùng ven Idlib.

Hiện phía Israel chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến cuộc tấn công trên.

Trong quá khứ, Israel thường xuyên tiến hành các cuộc không kích vào Syria, và nói rằng, các hoạt động của họ là nhằm chống lại sự hiện diện quân sự của Iran ở nước cộng hòa Ả Rập láng giềng.

Damascus lên án những hành động như vậy, và coi chúng vi phạm chủ quyền quốc gia của Syria.

Hoàng Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây