Iraq cảnh báo đáp trả bằng mọi biện pháp nếu Thổ không rút quân

Thứ bảy - 26/12/2015 12:24
 Iraq cảnh báo đáp trả bằng mọi biện pháp nếu Thổ không rút quân - Ảnh 1

Quân đội Iraq (ảnh minh họa).

Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari tuyên bố Baghdad sẵn sàng sử dụng tất cả các phương tiện hợp pháp nếu Thổ Nhĩ Kỳ không chịu rút quân khỏi lãnh thổ Iraq.

Sau khi kết thúc cuộc họp khẩn cấp của Liên đoàn Arab ngày 24/12/2014, ông Jaafari nói:

"Nếu an ninh và sự toàn vẹn lãnh thổ của Iraq vẫn tiếp tục bị đe đọa, chúng tôi sẽ sử dụng mọi phương thức hợp pháp để đáp trả hành động tấn công này. Mọi phương án đều có thể"

Trước đó, ngày 24/12, Liên đoàn Arập cùng ngày đã ra tuyên bố yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ phải lập tức rút quân đội ra iowislãnh thổ Iraq một cách vô điều kiện.

Tại hội nghị của liên đoàn Arập, Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari cho rằng, tuyên bố động thái rút quân bị của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là một bước đi đáng chú ý.

Phía Iraq cũng nhấn mạnh rằng nước này sẽ tiếp tục khiếu nại lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Liên đoàn Arập cho đến khi quá trình rút quân được Ankara hoàn tất.

Từ đầu tháng 12/2015, Ankara đã bất ngờ điều khoảng 150 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ cùng hơn 20 xe thiết giáp tới một khu vực gần Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh miền Bắc Iraq, nơi tổ chức khủng bố IS tự xưng chiếm đóng từ tháng 6/2014.

Thế Giới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây