Hàn Quốc thông qua các tổ chức quốc tế viện trợ cho Triều Tiên

Thứ bảy - 18/05/2019 11:37

Người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Lee Sang-min đã đưa ra thông báo này trong một cuộc họp báo ngày hôm qua (17/5).

Hàn Quốc thông qua các tổ chức quốc tế viện trợ cho Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Ông Lee Sang-min cho biết, viện trợ sẽ được cung cấp thông qua các cơ quan như Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), tập trung vào các dự án chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ mang thai ở Triều Tiên. Theo người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, viện trợ lương thực cho Triều Tiên, dưới hình thức trực tiếp hoặc thông qua các cơ quan quốc tế, đều được thảo luận, cân nhắc kỹ lưỡng, thông qua ý kiến người dân Hàn Quốc. Điều này cho thấy chính phủ Hàn Quốc hiểu rõ mối quan tâm của công chúng nước này về việc hỗ trợ Triều Tiên bất chấp các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ.

Chương trình Lương thực Thế giới hồi đầu tháng 5 này đã ban hành một báo cáo cho biết, năm ngoái Triều Tiên đã trải qua vụ thu hoạch tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ do hạn hán cùng một số yếu tố bất lợi khác. Cơ quan này đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tích cực cung cấp sự hỗ trợ cho người dân Triều Tiên. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đang hợp tác với người đứng đầu cơ quan phụ trách về vấn đề lương thực của Liên Hợp Quốc này nhằm phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên.

Ngoài ra, người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng vừa tiết lộ thêm rằng, cùng với gói viện trợ nhân đạo, Hàn Quốc sẽ cho các doanh nhân nước này đến thăm khu công nghiệp ở Kaesong ở biên giới Triều Tiên để đánh giá tình trạng nhà máy của họ. Hai miền Triều Tiên phối hợp vận hành khu công nghiệp này cho đến khi cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho dừng hoạt động vào năm 2016 do căng thẳng leo thang giữa hai bên./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây