Giao tranh giữa Nga và Ukraine diễn ra ác liệt tại thành phố Bakhmut

Thứ ba - 29/11/2022 06:20
 

Thành phố này đã trở thành mục tiêu quan trọng của các lực lượng Nga. Ông Denis Pushilin, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng do Nga chỉ định ngày 28/11 cho biết, các lực lượng Nga hiện đã gần bao vây Bakhmut.

“Tình hình ở Bakhmut vẫn còn khó khăn, nhưng các đơn vị của chúng tôi vẫn đang tiến về phía trước”, ông Pushilin phát biểu trên truyền hình Nga. Theo quan chức này, quân đội Nga cũng đạt được một số bước tiến ở khu vực lân cận Bakhmut.

Binh sỹ Ukraine khai hỏa đạn pháo tại Bakhmut. Nguồn: AP

Cùng ngày, Ukraine thừa nhận Nga đang đẩy mạnh các cuộc tấn công song bác bỏ thông tin cho rằng quân đội Ukraine đang bị mất vùng lãnh thổ họ kiểm soát.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 28/12 cho biết: “Nga tiếp tục tập trung nỗ lực tiến hành các hoạt động tấn công tại nhiều khu định cư ở Bakhmut”. Còn ông Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của quân đội Ukraine ở miền Đông nói rằng "Bakhmut vẫn là tâm điểm của trận chiến chính đối với Ukraine. Đối phương ra đòn tấn công mạnh mẽ ở khu vực này. Trung bình, Nga tiến hành khoảng khoảng 180-200 cuộc tấn công bằng pháo binh mỗi ngày”.

Video trên mạng xã hội những ngày gần đây đã cho thấy sự tàn phá nghiêm trọng do giao tranh tại Bakhmut, nơi hàng nghìn người vẫn đang sinh sống. Do cơ sở hạ tầng bị hư hại nên người dân phải sống trong tình cảnh không có điện và nước./.

Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây