Frontex tăng cường kiểm soát người nhập cư bất hợp pháp

Thứ ba - 12/11/2019 17:00

Frontex được thành lập vào năm 2005, sau khi được Ban lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện EU (EP) phê chuẩn, đã chính thức ra mắt ngày 6-10-2016 tại đường biên giới giữa Bulgaria với Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiệm vụ chủ chốt của Frontex là kiểm soát chặt chẽ đường biên giới trên bộ, cũng như trên biển thuộc các nước thành viên Hiệp ước Schengen, bao gồm 26 quốc gia ở châu Âu trong đó có 22 nước thuộc Khối EU.

"Đây là cơ quan cấp EU đầu tiên với nhân viên mặc trang phục đồng nhất về kiểm soát biên giới (người bên trái) và tuần duyên (người bên phải).

Nhân viên Frontex sẽ hỗ trợ các quốc gia thành viên trong các trọng trách như trực tiếp kiểm soát và tuần tra biên giới, tham gia xác minh tài liệu, ngăn chặn nạn di cư trái phép, trục xuất những người không có giấy tờ hợp lệ ra khỏi EU… - ông Fabrice Leggeri, người Pháp, Giám đốc điều hành (CEO) của Frontex cho báo giới biết - Frontex cần tuyển thêm 700 người từ các quốc gia thành viên, ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm trong lực lượng cảnh sát và biên phòng".

Được biết, theo điều luật do EP phê chuẩn vào ngày 17-4 vừa qua, tới năm 2027 quân số thường trực của Frontex sẽ là 10.000 người.

Q.Phú (theo AFP)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây