Ethiopia ấn định thời điểm tổ chức bầu cử quốc hội

Thứ bảy - 15/02/2020 19:37

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXN tại Bắc Phi, Hội đồng Bầu cử Ethiopia đã ấn định thời điểm tổ chức cuộc bầu cử quốc hội là vào ngày 29/8 tới.

Cuộc bầu cử được nhận định là “liều thuốc thử” đầu tiên về sự ủng hộ của các cử tri đối với Thủ tướng Abiy Ahmed kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2018.

Thời điểm tổ chức mà Hội đồng bầu cử đưa ra muộn hơn 2 tuần so với dự kiến ban đầu nhằm hạn chế tác động tiêu cực của mùa mưa.

Trước đó, kế hoạch tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng khu vực vào tháng Năm tới đã bị hoãn lại vì cả chính quyền và các đảng đối lập không sẵn sàng.

Kể từ khi Thủ tướng Abiy lên nắm quyền, những cải cách của ông đã giúp 109 triệu người Ethiopia được hưởng những thay đổi và chính trị và kinh tế chưa từng có. Tuy nhiên, cải cách của ông Abiy cũng là nguyên nhân dân đến việc bùng nổ các hoạt động xung đột và bạo lực sắc tộc.

Ethiopia đã thường xuyên tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội kể từ khi Mặt trân Dân chủ cách mạng nhân dân (EPRDF) lên nắm quyền vào năm 1991.

Thủ tướng Abiy, người giành giải Nobel Hòa bình 2019 sau những nỗ lực hòa giải với quốc gia láng giềng Eritrea, khẳng định sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu tự do và công bằng./.

Lê Quang Trường (TTXVN/Vietnam+)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây