Đức siết chặt kiểm soát biên giới trong dịp Hội nghị thượng đỉnh G7

Thứ hai - 13/06/2022 10:20
 

Huyện Garmisch-Partenkirchen thuộc bang Bayern của Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, các biện pháp an ninh sẽ được siết chặt trong thời gian kéo dài 3 tuần, bắt đầu từ ngày 13/6 cho đến ngày 3/7. Bộ Nội vụ Đức cho biết việc kiểm soát biên giới sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ tội phạm gây bạo lực xâm nhập lãnh thổ nước này. Với việc kiểm soát an ninh được tăng cường, người đi lại trong khoảng thời gian trên có thể sẽ bị kiểm tra, kiểm soát, trong đó giao thông qua lại biên giới sẽ bị ảnh hưởng.

Bộ Nội vụ Đức khuyến cáo mọi người đi lại cần mang theo giấy tờ thông hành hoặc hộ chiếu và việc kiểm tra về thời gian và địa điểm sẽ được thực hiện một cách linh hoạt. Quy định kiểm soát an ninh sẽ được thực hiện cả ở đường bộ, đường hàng không và đường thủy trong biên giới nội khối Schengen ở Đức.

Dự kiến, trong thời gian diễn ra hội nghị cũng sẽ có nhiều cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng nghìn người ở khu vực huyện Garmisch-Partenkirchen cũng như ở thành phố München của bang Bayern. Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern, Joachim Herrmann, nhấn mạnh rằng việc tạm thời thiết lập kiểm soát biên giới là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo hội nghị diễn ra một cách suôn sẻ và đây là ưu tiên cao nhất của lực lượng an ninh. Theo ông Herrmann, tình hình chính trị thế giới đã trở nên phức tạp hơn so với trước đây và Đức sẽ làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn những kẻ gây rối phá hoại hội nghị, đảm bảo an toàn cho những người tham gia hội nghị cũng như người dân địa phương. Trong dịp này, cảnh sát liên bang Đức cũng sẽ hỗ trợ lực lượng biên phòng bang Bayern tăng cường các hoạt động kiểm soát.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng (TTXVN)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây