Đức, Ý chấp thuận thanh toán khí đốt Nga bằng đồng ruble

Chủ nhật - 22/05/2022 16:00
 

Theo đài RT của Nga, thông báo trên được đưa ra sau khi 2 nền kinh tế hàng đầu châu Âu có các cuộc thảo luận với Ủy ban châu Âu. EU đã chấp nhận kế hoạch thanh toán cả của Đức và Ý, đồng thời đánh giá động thái này không vi phạm các lệnh trừng phạt mà EU đã áp đặt đối với Nga.

Quyết định mới nhất từ Đức, Ý diễn ra sau khi Ba Lan, Bulgaria và Phần Lan từ chối chấp nhận cơ chế thanh toán mới của Moscow, và đã bị cắt nguồn cung.

Các nhà nhập khẩu khí đốt của Đức đã nhận được thông báo rằng họ có thể mở tài khoản tại Gazprombank để thanh toán các hợp đồng khí đốt với Nga.

Chính phủ Ý cũng đã thảo luận vấn đề này với Ủy ban châu Âu. Sau đó, Tập đoàn năng lượng Eni của nước này cho biết họ đã tiến hành các thủ tục để mở tài khoản tại ngân hàng Nga, một tài khoản bằng euro và một tài khoản bằng đồng ruble.

Một nguồn tin nói rằng: "Quyết định này hoàn toàn phù hợp với những quy định mà cơ quan năng lượng của Ủy ban châu Âu đã đưa ra".

Tuần trước, Thủ tướng Ý Mario Draghi đã gọi việc thanh toán khí đốt Nga là "vùng xám" hợp pháp vì không có phán quyết chính thức nào về vấn đề này trong EU.

Bình An

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây