Dự án săn UFO bí mật của Bộ Quốc phòng Mỹ

Thứ bảy - 12/09/2020 22:00

Trong khoản ngân sách trên dưới 600 tỷ USD mỗi năm, Lầu Năm Góc dành khoảng 22 triệu USD cho Chương trình Xác định Hiểm họa vũ trụ tiên tiến (AATIP), một chương trình hầu như không được báo cáo và rất ít người biết tới.

Dự án trong bóng tối

Bộ Quốc phòng Mỹ chưa từng công khai thừa nhận sự tồn tại của AATIP. Cho tới gần đây, các quan chức của Lầu Năm Góc mới thừa nhận hoạt động của chương trình UFO.

Theo New York Times, AATIP khởi động năm 2007 dưới sự bảo trợ của Thượng nghị sĩ Harry Reid, khi đó đang là lãnh đạo phe đa số tại thượng viện Mỹ. Cơ quan đầu não của chương trình UFO đặt tại khu C bên trong trụ sở Lầu Năm Góc, với người đứng đầu là sĩ quan tình báo Luis Elizondo.

Thượng nghị sĩ Harry Reid. Ảnh: CNN.

Một đối tác quan trọng của AATIP là Robert Bigelow, tỷ phú sáng lập và điều hành nhiều công ty và tổ chức nghiên cứu không gian tại Mỹ và hiện cộng tác cùng NASA để sản xuất tàu vũ trụ cho con người.

"Tôi hoàn toàn tin rằng UFO đã nhiều lần ghé thăm Trái Đất", Bigelow nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS News.

Trong một thông báo mới đây, Lầu Năm Góc khẳng định AATIP đã chấm dứt năm 2012 sau 5 năm hoạt động.

"Chúng tôi đã đi tới kết luận rằng có những vấn đề được ưu tiên cao hơn và xứng đáng được đầu tư hơn", Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ Thomas Crosson trả lời New York Times.

Tuy nhiên, cựu giám đốc AATIP Elizondo, người tuyên bố vừa từ chức hồi tháng 10, khẳng định chỉ có các khoản tài trợ chính thức từ chính phủ kết thúc năm 2012. Ông Elizondo cho biết dự án được tiếp quản bởi CIA và Hải quân Mỹ.

Những cuộc điều tra về UFO

Các tài liệu thu thập được cho thấy AATIP đã có nhiều báo cáo về các trường hợp quan sát thấy các phương tiện bay ở tốc độ rất cao mà không có dấu hiệu của động cơ đẩy hoặc không có phương tiện vận hành rõ ràng.

Chuyên viên của AATIP cũng nghiên cứu băng ghi hình những cuộc chạm trán giữa máy bay quân sự của Mỹ với các vật thể bay không xác định. Một trong số những đoạn băng ghi hình như vậy đã rò rỉ hồi tháng 8, cho thấy một vật thể hình bầu dục với kích cỡ một máy bay thương mại bị truy đuổi bởi 2 tiêm kích F/A-18F ngoài khơi San Diego năm 2004.

Trong một đoạn ghi hình khác, hình ảnh ghi lại cho thấy một tiêm kích F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ quan sát thấy một vật thể bay được bao quanh bởi vầng hào quang lạ di chuyển ở tốc độ rất cao. Vật thể này tự xoay tròn trong quá trình di chuyển. Các phi công trong đoạn ghi hình đã thốt lên "Có cả một phi đội của họ". Các quan chức quốc phòng không tiết lộ địa điểm và thời gian xảy ra vụ việc.

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc tiêm kích F/A-18F của Mỹ chạm trán vật thể bay không xác định năm 2004. Ảnh: Không quân Mỹ.

Tại Las Vegas, một số tòa nhà đã được cải tạo để lưu trữ các hợp kim mà theo Elizondo là thu thập được từ các hiện tượng trên không chưa xác định được bản chất.

Chuyên viên của AATIP cũng nghiên cứu những nhân chứng tuyên bố đã trải qua tác động vật lý từ các cuộc tiếp xúc với vật thể không xác định để kiểm tra những thay đổi sinh học bất thường.

Dấu hiệu của nền khoa học vượt trội

Trong một bức thư gửi tới William Lynn, thứ trưởng quốc phòng Mỹ, năm 2009, Thượng nghị sĩ Reid cho biết AATIP đã có "những phát hiện ở mức độ nhạy cảm rất cao. Ông Reid yêu cầu giới hạn hạn an ninh và chỉ cho phép một số quan chức đặc biệt được tiếp cận chương trình.

"Những gì từng được coi là khoa học viễn tưởng nay đã trở thành thực tế khoa học", báo cáo của Lầu Năm Góc về chương trình AATIP năm 2009 cho biết.

Báo cáo cũng khẳng định nước Mỹ không có khả năng phòng vệ trước các công nghệ mà chương trình đã phát hiện dấu vết.

Trong bức thư từ chức hôm 4/10, Elizondo cho biết quân đội Mỹ cần xem xét nghiêm túc những sự cố khi hệ thống vũ khí và hệ thống bay bị can thiệp một cách bất thường. Những sự cố này là dấu hiệu của năng lực khoa học vượt xa nhiều thế hệ so với hiện tại.

"Nếu có ai đó nói rằng họ có câu trả lời cho UFO, họ chỉ đang tự lừa dối mình. Chúng tôi không biết những thứ đó xuất phát từ đâu. Chúng ta phải bắt đầu tìm hiểu", Thượng nghị sĩ Reid nói.

Theo Duy Anh/Zing

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây