Đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ rơi vào bế tắc, Triều Tiên vừa tiến hành 'thử nghiệm quan trọng'

Chủ nhật - 08/12/2019 15:37

Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đang ngày càng bế tắc.

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 8/12 cho biết, Bình Nhưỡng vừa tiến hành một thử nghiệm rất quan trọng tại một bãi phóng vệ tinh, có thể giúp củng cố vị thế chiến lược của quốc gia. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về vụ thử nghiệm này là gì.

"Vụ phóng vệ tinh ở vùng biển Tây là một thử nghiệm rất quan trọng. Học viện Quốc phòng đã báo cáo với Ủy ban Trung ương đảng Lao động về kết quả thành công của cuộc thử nghiệm quan trọng này. Thử nghiệm sẽ sớm đóng một vai trò trong việc thay đổi hơn nữa vị thế chiến lược của Triều Tiên", KCNA nhấn mạnh.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đi vào bế tắc.

"Chúng ta không cần phải có các cuộc đàm phán kéo dài với Mỹ và phi hạt nhân hóa không còn nằm trên bàn đàm phán. Cuộc đối thoại mà Mỹ ca ngợi là bền vững và có nhiều tiến bộ thực tế không khác gì một chiêu trò kéo dài thời gian nhằm phục vụ cho các mục đích trong nước", đặc phái viên Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, Kim Song, cho biết trong một tuyên bố hôm 7/12.

Đặc phái viên cũng chỉ trích Washington luôn theo đuổi "chính sách thù địch" với Triều Tiên trong một nỗ lực bị cáo buộc nhằm "bóp nghẹt" đất nước này.

Trong những tháng gần đây, Triều Tiên đã liên tục nhắc nhở Mỹ về thời hạn mà Bình Nhưỡng đặt ra cho Washington nhằm đưa ra những nhượng bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân sắp tới gần.

Trong quan điểm của Triều Tiên, Mỹ đã không đáp ứng tốt với những nỗ lực giải quyết vấn đề của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bình Nhưỡng đã đe dọa sẽ thay đổi tiến trình liên quan đến quá trình phi hạt nhân hóa, trừ khi chính quyền Trump đưa ra các điều khoản phù hợp hơn cho giới lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây