Cựu Tư lệnh Ukraine: Kiev sẽ tái chiếm Crimea trong năm 2023 bằng đòn tổng lực

Thứ hai - 28/11/2022 22:00
 

Viên cựu chỉ huy này cho hay, quân đội Ukraine lên kế hoạch và đang chuẩn bị cho việc tấn công bán đảo Crimea trong năm 2023 nhưng ông từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Vụ nổ cầu Crimea. Ảnh: Sputnik.

Cựu tư lệnh đổ bộ đường không Mikhail Zabrodsky nói rằng, nếu quân đội tiết lộ mọi ý đồ trên mạng xã hội hoặc truyền hình thì sẽ “chẳng đạt được điều gì”.

Tuy nhiên, ông Zabrodsky có hé lộ rằng, một chiến dịch tái chiếm bán đảo này sẽ không được thực hiện theo lối tấn công vỗ mặt vô nghĩa mà sẽ được thực hiện theo lối binh chủng hợp thành, sử dụng kết hợp lực lượng lục quân, lực lượng đổ bộ đường biển và các cuộc không kích, bao gồm cả tập kích bằng thiết bị bay không người lái (UAV).

“Chúng tôi sẽ gây bất ngờ cho người ta”, ông Zabrodsky nói.

Mặc dù vậy, cựu chỉ huy nhấn mạnh rằng, Ukraine vẫn phải nỗ lực giành nhiều chiến thắng quân sự khác trước khi tính đến khung thời gian cho việc tấn công Crimea.

Trong khi đó, các chuyên gia quân sự cảnh báo rằng, nếu Kiev nỗ lực tái chiếm Crimea bằng vũ lực, điều đó có thể khiến họ phải trả giá đắt bởi lẽ Moscow sẽ leo thang xung đột, có thể tới mức độ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: RT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây